Vouvray ไวน์รสเลิศ» เรียนรู้เพิ่มเติม...


» เรียนรู้เพิ่มเติม...
 
VOUVRAY.

Vouvray เป็นจังหวัดใน Indre-et-Loire แผนกกลางฝรั่งเศส.

ที่ Loire ลีย์ธรรมชาติโดยรอบแม่น้ำที่ยาวที่สุดในประเทศฝรั่งเศสและล้อมที่สุด appellations ในพื้นที่ใดๆที่คลาสสิคไวน์. ใกล้ขอบอยู่ทางตะวันออกของเมืองท่องเที่ยวและเพียงการตะวันออกเมือง Vouvray. Vouvray เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับการ blanc ไวน์ขาว chenin ชื่อ aptly "Vouvray". เหล่านี้มีไวน์รสเลิศ 100% จาก chenin blanc องุ่น.


ไวน์รสเลิศจากฝรั่งเศสสนทนาของ Vouvray ไปทางตะวันออกท่องเที่ยวทำในหลากหลายสไตล์จาก Chenin Blanc องุ่น. Vintages ใน Loire มีสูงตัวแปรแต่ที่ดีที่สุดในปี Vouvray สามารถผลิตและทันสมัยมากจีรังขาวไวน์รสเลิศ.

มีเจ็ด townships ใน appellation ที่ตกใน touraine เขตของ Loire. ที่ Vouvray appellation ถูกสร้างใน 1936 เท่านั้นแม้ว่า monasteries ทำงานกับไวน์สำหรับ centureis เวลาก่อนที่. โปรดทราบว่า chenin blanc ไวน์รสเลิศในส่วนอื่นๆของโลกจะเรียกเพียง chenin blanc.


Vouvray Mousseux AOC และ Vouvray Petillant เป็น AOC ทั้งที่ทำผ่าน MÉTHODE CHAMPENOISE
"Vouvray - มีชื่อเสียงขาว Touraine, เฉพาะจาก Chenin Blanc, ในสาขาแปดเทศบาลใน Loire ลีย์ทันทีตะวันออกท่องเที่ยวผลิต: Vouvray, Rochecorbon, Vernou, Sainte Radegonde, Chancay, Noizay, Reugny และเป็นส่วนหนึ่งของ Parcay - Meslay. Vouvray สามารถแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับเหล้าองุ่นและใต้ดินรักษา. สามารถผลไม้มากแห้ง (ก.ล.ต.) และเล็กน้อยเปรี้ยวหรือแจ๋สีและผลไม้และ halbtrocken (demi-วินาที) หรือเต็ม, ทองและ moelleux (หวาน) เหมือน Sauternes เขาสามารถสว่าง, อร่อยและทำให้ระยิบระยับ (petillant) แต่ยัง - มากที่สุด-foaming (mousseux) แล้วเขาเป็นคนหนึ่งในหมู่ผู้ดีที่สุดที่ทำให้ระยิบระยับไวน์รสเลิศของฝรั่งเศส. ร่วมกันที่เซนต์ 100000 และอื่นๆมีการผลิตและเป็นดีมากทำป้ายกำกับในประเภทไวน์และการผลิตที่จะพิจารณาอย่างรอบคอบมาก. ในฐานะผู้ผลิตชั้นนำ Marc Bredif, Poniatowski, Huet, Jarry, ชา Montcontour ที่ใน Vouvray"

Vouvray แห้ง (วินาที), นอกแห้ง (tendre) กึ่งหวาน (demi-วินาที), หวาน (moelleux) ที่ทำให้ระยิบระยับ (pétillant)

Vouvray สามารถได้รับผลกระทบปึกแผ่นโดย terroir หรือประกอบของดินที่ปลูกองุ่นเป็นระบบบรรดาจากดินดินอาจมีแนวโน้มที่มีต่อผลไม้รสขณะที่บรรดาผู้ทำใน perruches (เหนียวแน่นดิน) ดินอาจรสมากกว่าแร่. โดยปกติจะเป็น Vouvray เมาสาวภายใน 6 เดือนของการบรรจุขวด, รอบ 3 ปีจากเมื่อองุ่นที่เลือก. อย่างไรก็ตามปรับปี Vouvray ได้รับทราบสุดท้ายได้ถึง 100 ปีในสภาพที่ดีเยี่ยม.

"Vouvray, Loire, ไร่องุ่นและข้างภูเขา".
เป็นที่รู้จักกันดีที่สุดสำหรับการผลิตไวน์ขาวในหมู่บางคะแนนที่ดีที่สุดในประเทศฝรั่งเศส.

มีแนวโน้มที่ Vouvray ต่อแต่แห้งรสหวาน, อีกครั้งได้รับผลกระทบจากที่มีการเจริญเติบโต. ทั่วไปรวมรสมะนาว, ผลไม้และแร่. บาง vouvray มีไวน์รสเลิศรสของแอปเปิ้ลและ pears. ที่ richer สไตล์ของ Vouvray เรียก moelleux. Moelleux ทำให้มีแนวโน้มที่จะเป็นเพิ่มเติมชมพูนุทสีและมีรสของน้ำผึ้ง, กาละแมและกาน.

Coordonnées :


Vouvray จะไปเป็นอย่างดีกับหอย, ลอบสเตอร์ส, กุ้งและอาหารทะเล. ควรที่เมารอบ 47F - นั่นคือเพียง warmer กว่าตู้เย็นอุณหภูมิ. มัตตะ Vouvray โดยปกติจะเป็นภายใน 2 ปีของปล่อย.